Ninh Bình: Tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Cập nhật: Thứ tư, 09/02/2022

Ngày 08/2/2022, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 64/UBND-VP6 về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Ninh Bình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang diễn biến hết sức phức tạp, để tiếp tục thực hiện các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả với dịch COVID-19 trong thời gian tới, UBND tỉnh triển khai thực hiện nghiêm các nội dung như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 07/TB-UBND ngày 26/01/2022 và Công văn số 25/BCĐ-VP6 ngày 28/01/2022.

2. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng công an xã, Tổ Covid cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống.

3. Tập trung thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 mùa xuân đảm bảo khoa học, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ, tránh bỏ sót đối tượng, không để xảy ra lãng phí vắc xin.

4. Yêu cầu Sở Y tế báo cáo việc tổ chức thực hiện các nội dung trong Thông báo số 07/TB-UBND ngày 26/01/2022: việc thành lập cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 từ khi có đến nay; đặc biệt là việc tổ chức điều trị bệnh nhân COVID-19 (F0) theo chỉ đạo trong dịp Tết Nguyên đán. Việc đảm bảo cung ứng các thiết bị, kít test xét nghiệm, dụng cụ phòng hộ theo các cấp độ đã được phê duyệt theo kế hoạch phòng, chống dịch của tỉnh từ tháng 8/2021 đến nay.

Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để dịch bùng phát tại cơ quan, đơn vị, địa phương./.

T.H