Sở Tư pháp - Liên đoàn Lao động Yên Mô tổ chức tập huấn về công tác bình đẳng giới và phổ biến văn bản pháp luật mới

Cập nhật: Thứ năm, 15/10/2020

Chiều ngày 15/10/2020 Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bình đẳng giới và phổ biến những nội dung của Bộ luật Lao động 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó chủ tich Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp và hơn 100 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện, chủ tịch công đoàn cơ sở, cán bộ phụ trách công tác nữ công ở công đoàn cơ sở.

Các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Mai Thủy truyền đạt nội dung về công tác bình đẳng giới, những phương hướng, giải pháp để thực hiện công tác này trong thời gian tiếp theo; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai giới thiệu một số quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019 như quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, kỷ luật lao động. Qua đó, với mong muốn mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời phổ biến những kiến thức pháp luật về lao động nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, của công đoàn viên.

Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn đã tiến hành trao giải cho các cá nhân có tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở” năm 2020 trên facebook do Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình phát động.

Hà Phương Thảo