Sở Tư pháp Ninh Bình - Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị về phổ biến pháp luật lao động

Cập nhật: Thứ ba, 06/10/2020

Chiều ngày 05/10/2020, Sở Tư pháp đã phối hợp Công đoàn Viên chức tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về lao động cho các đồng chí Chủ tịch, Phó Chỉ tịch công đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở thành viên và công đoàn bộ phận tại các Trung tâm, đơn vị có tư cách pháp nhân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Sở Tư pháp, báo cáo viên truyền đạt trực tiếp các nội dung tại hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Phạm Thị Hoa Mai phổ biến các nội dung cơ bản và điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 như độ tuổi nghỉ hưu, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, một số quy định khác đối với người lao động và người sử dụng lao động; điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Qua đó, giúp cho mỗi cán bộ công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các quy định của pháp luật, đồng thời bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mỗi công đoàn viên.

Bên cạnh đó, tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy đã trao đổi về quy trình, hướng dẫn tổ chức, hội nghị cán bộ, công chức và giải đáp một số tình huống trong quá trình tổ chức Hội nghị.

Hà Phương Thảo