Sở Tư pháp Ninh Bình - Hội Nông dân tỉnh phối hợp phổ biến pháp luật cho hội viên Hội Nông dân

Cập nhật: Thứ sáu, 21/08/2020

Tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Nông dân trong công tác PBGDPL, trong tháng 8/2020, Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Nông dân tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về hòa giải ở cơ sở, khiếu nại tố cáo cho hội viên Hội Nông dân xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.  Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Sở Tư pháp, báo cáo viên truyền đạt trực tiếp các nội dung tại hội nghị; ngoài ra còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Hoa Lư; lãnh đạo Đảng ủy UBND xã, các đồng chí trong ban chỉ đạo mô hình.

Tại buổi tuyên truyền, các hội viên nông dân đã được đồng chí Phạm Thị Hoa Mai phổ biến các quy định của pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở, những kỹ năng hòa giải, quy trình, các bước của một cuộc hòa giải. Qua đó, góp phần giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra, giữ gìn đoàn kết trong gia đình và cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, tại hội nghị đã triển khai mô hình “Hội Nông dân tham tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và giam gia giám sát phản biện xã hội, ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” gồm 50 thành viên và công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình của xã Ninh Hải gồm 11 thành viên.

Hà Phương Thảo