Sở Tư pháp Ninh Bình - UBND phường Nam Bình tổ chức Hội nghị triển khai Bộ luật Lao động và Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia

Cập nhật: Thứ sáu, 20/11/2020

Sáng ngày 20/11/2020, Ủy ban nhân dân phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Sở Tư pháp, báo cáo viên truyền đạt trực tiếp các nội dung tại hội nghị; đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố Ninh Bình; ngoài ra còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Nam Bình, cán bộ, công chức UBND phường, Hội đồng phối hợp PBGDPL phường, Chi hội luât gia phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các trường, ban chấp hành các tổ chức chính trị, xã hội và các hòa giải viên thuộc tổ hòa giải của phường.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc tại HN

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được đồng chí Phạm Thị Hoa Mai phổ biến các quy định mới của Bộ luật Lao động 2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, tập trung vào 05 vấn đề mới về hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tuổi nghỉ hưu...Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 29/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2020, trong đó có nhiều quy định liên quan đến việc xử phạt hành chính nếu vi phạm các quy định về: uống rượu, bia và địa điểm không uống rượu, bia; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong phòng, chống tác hại của rượu, bia; quảng cáo rượu, bia; bán, cung cấp, tài trợ rượu, bia...

Đ/c Phạm Thị Hoa Mai, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh truyền đạt các quy định của pháp luật tại Hội nghị

Ngoài ra, tại Hội nghị đồng chí cán bộ Tư pháp - Hộ tịch phường cũng đã giới thiệu với các đại biểu về quy trình cải cách thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa theo Quy trình ISO 9001-2015; thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng và các quy định liên quan đến công tác hộ tịch

Đây là một hoạt động thường xuyên trong kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 trên địa bàn phường góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ứng xử theo pháp luật của mỗi cán bộ công chức, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Hà Phương Thảo