Tăng cường công tác tuyền truyền, phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Cập nhật: Thứ ba, 21/09/2021

Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo (Nghị định số 162) có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Đến nay, sau hơn 03 năm triển khai thực hiện Luật và Nghị định về cơ bản các nội dung của các văn bản này đã được các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tôn giáo đón nhận và tích cực thực hiện. Tuy nhiên, do có nhiều nội dung mới, liên quan đến nhiều đối tượng được thụ hưởng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo nên nhiều quy định trong các văn bản nêu trên vẫn còn có cách hiểu và thực hiện chưa thống nhất giữa các cấp, các ngành dẫn đến công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nhằm thống nhất cách hiểu, thực hiện các quy định trong Luật và Nghị định số 162, ngày càng nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của công chức, chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng thời khắc phục những bất cập, khó khăn; vừa qua, Ban Tôn giáo Chính phủ ban hành  văn bản đề nghị Ủy ban nhân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Trong đó, năm 2022 tiếp tục quan tâm, bố trí kinh phí cho công tác tuyên truyền, phổ biến, bồi dưỡng, tập huấn Luật, Nghị định số 162 và chỉ đạo Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tham mưu tổ chức thực hiện đạt kết quả.

Thực hiện Văn bản số 1089/TGCP-PCTT của Ban Tôn giáo Chính phủ; ngày 21/9, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 376/UBND-VP7 về việc tăng cường công tác tuyền truyền, phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo theo đề nghị của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Văn bản trên.

Trích nguồn: https://ninhbinh.gov.vn/