Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021

Cập nhật: Thứ năm, 05/09/2019

Thực hiện Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 26/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021”; ngày 22/8/2019, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành  Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tại địa phương

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp, UBND các huyện, thành phố; Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh (Cổng thông tin điện tử tỉnh) tổ chức quán triệt, triển khai Đề án và các văn bản tổ chức chỉ đạo thực hiện trên địa bàn tỉnh tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân nhất là đội ngũ tham mưu thực hiện quản lý nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật bằng các hình thức phù hợp.
Giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đoàn thể; UBND các huyện, thành phố xây dựng Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh đặt trong Cổng thông tin điện tử của tỉnh; bảo đảm hoạt động thường xuyên, liên tục; cập nhật kịp thời các thông tin về pháp luật, tài liệu, ấn phẩm phổ biến, giáo dục pháp luật chuyên ngành, hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và các nội dung phù hợp với nhu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của địa phương. Thực hiện chuẩn hóa cấu trúc dữ liệu điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật và trao đổi, đồng bộ dữ liệu từ Cổng thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật của cả nước, Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật, Cổng thông tin điện tử pháp điển, Công báo điện tử nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Công báo tỉnh Ninh Bình (congbao.ninhbinh.gov.vn).

Bên cạnh đó, Kế hoạch cũng đặt ra nhiệm vụ đối với Sở Tư pháp, UBND các huyện, thành phố chủ trì phối với các cơ quan, đơn vị địa phương rà soát, đánh giá nhu cầu, trình độ, khả năng ứng dụng tin học; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kiến thức tin học, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ này. Giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch./.

Thu Hồng