Đối thoại với cán bộ hội viên phụ nữ xã Lạng Phong, huyện Nho Quan

Cập nhật: Thứ ba, 16/05/2023

Sáng ngày 15/5/2023, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Tôn giáo chính sách xã hội Hội phụ nữ tỉnh Ninh Bình, Hội phụ nữ huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ phụ nữ xã Lạng Phong tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lạng Phong, huyện Nho Quan với gần 80 hội viên Chi hội phụ nữ xã Lạng Phong tham dự.

Tham dự hội nghị đối thoại có các đồng chí là đại diện của các cơ quan Hội phụ nữ huyện Nho Quan, Ngân hàng chính sách huyện Nho Quan, Bảo hiểm xã hội huyện Nho Quan, đại diện Ủy ban nhân dân xã Lạng Phong, đại diện Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình.

Tại hội nghị đối thoại, chị em phụ nữ đưa ra các vấn đề liên quan đến rất nhiều các lĩnh vực khác nhau về hình sự, dân sự nhưng chủ yếu là liên quan đến vấn đề vay vốn; chia di sản, tài sản thừa kế; bảo hiểm y tế; quy định của trợ giúp pháp lý đối với phụ nữ. Ông Phạm Duy Hưng - Phó giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã giải đáp, tư vấn đối thoại tại Hội nghị với 04 trường hợp, ngoài ra trực tiếp tư vấn bên ngoài với 03 trường hợp.

Qua hội nghị đối thoại với cán bộ hội viên phụ nữ đã tạo điều kiện cho  hội viên trong chi hội biết đến hoạt động trợ giúp pháp lý và quyền được hưởng các dịch vụ pháp lý miễn phí của đối tượng thụ hưởng, cũng như nâng cao sự hiểu biết về pháp luật, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Trần Tâm