Khảo sát về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Cập nhật: Thứ hai, 13/07/2020

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 14/01/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện công tác Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020, với mục đích tổ chức triển khai có hiệu quả; đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm về bảo vệ môi trường; Đoàn điều tra, khảo sát đánh giá tình hình thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường của Sở Tư pháp đã tiến hành khảo sát tình hình thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường đất, nước, không khí và quản lý chất thải tại các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Qua khảo sát cho thấy, thời gian qua, hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường (BVMT) đã được các cấp, ngành, địa phương quan tâm góp phần nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về BVMT. Các sự kiện lớn về môi trường như Giờ Trái đất, Ngày Trái đất (22/4), Ngày Môi trường thế giới (5/6)... được phát động, huy động đông đảo nhân dân tham gia. Bên cạnh đó, nhân dân cũng như các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Nhiều cơ sở đã lập thủ tục về môi trường theo quy định; thu gom, xử lý chất thải phát sinh, góp phần bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu chất thải phát sinh gây ô nhiễm môi trường. Trong quản lý nhà nước, ngành Tài nguyên - Môi trường đã tích cực thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, công tác bảo vệ môi trường ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản đạt yêu cầu.

Thông qua hoạt động khảo sát, Đoàn đã có thêm thông tin thực tế về tình hình thực hiện công tác quản lý và bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đưa ra các kiến nghị, giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng tình hình thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường của tỉnh./.

Đinh Trung