Cập nhật: Thứ sáu, 05/08/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tại Công văn số 682/UBND-VP5 ngày 27/7/2022 về việc tham mưu giải quyết đề nghị của Sở Giao thông vận tải, ngày 05/8/2022, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trao đổi, thống nhất nội dung hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực giao thông đường bộ.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; đại diện Văn phòng và Thanh tra Sở Giao thông vận tải; lãnh đạo và công chức Phòng Văn bản - Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Sở Tư pháp.

Tại hội nghị, đại diện Sở Tư pháp đã nêu một số nội dung cần trao đổi, thảo luận và làm rõ một số nội dung liên quan đến hồ sơ hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực giao thông đường bộ do Sở Giao thông vận tải cung cấp như: quyền giải trình của cá nhân vi phạm; thời hạn ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả... Trên cơ sở đó, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; đại diện Văn phòng và Thanh tra Sở Giao thông vận tải có ý kiến thuyết minh, giải trình, trao đổi làm rõ hơn các vấn đề theo ý kiến của Sở Tư pháp.

Kết thúc hội nghị đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở đã thống nhất kết luận các nội dung và giao cho phòng chuyên môn của Sở Tư pháp hoàn thiện văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Thùy Dương