Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2024

Cập nhật: Thứ ba, 21/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 21/5, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2024 cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Tư pháp cấp huyện, thành phố, cán bộ làm công tác xử lý vi phạm hành chính, công chức làm nhiệm vụ tham mưu về quản lý xử lý vi phạm hành chính.

Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2024

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ.

Trong thời gian qua, công tác xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh quan tâm, thường xuyên chỉ đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, công tác xử phạt vi phạm hành chính ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn còn những khó khăn, vướng mắc, hạn chế nhất định. 

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho đội ngũ công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật tại các cơ quan, đơn vị những kiến thức chuyên sâu về nhiệm vụ quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, cung cấp những kỹ năng trong quá trình xử lý vụ việc cụ thể khi áp dụng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp trao đổi về kỹ năng, nghiệp vụ thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt; áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và văn bản hướng dẫn thi hành. Trao đổi, giải đáp các vướng mắc của đại biểu trong quá trình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Các cán bộ tham dự tập huấn đến từ các cơ quan tư pháp và các địa phương cũng đã nêu ra nhiều vấn đề trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và áp dụng các biện pháp xử lý hành chính để cùng các báo cáo viên tháo gỡ và đưa ra giải pháp khắc phục nhằm giúp cho việc áp dụng pháp luật về xử lý hành chính nói chung và áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nói riêng được thống nhất, đồng bộ, hiệu quả.

Theo baoninhbinh.org.vn

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
824307

Online 2

Hôm nay 1297