Tọa đàm đánh giá tình hình thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: Thứ ba, 24/10/2017

Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam; ngày 19/10/2017, Sở Tư pháp Ninh Bình đã tổ chức tọa đàm đánh giá tình hình thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Ninh Bình chủ trì tọa đàm, tham dự tọa đàm có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Kiểm lâm; Trưởng phòng chuyên môn có liên quan thuộc Sở Tư pháp Ninh Bình; Pháp chế các Sở, ngành của tỉnh; Trưởng Phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Tại Tọa đàm các đại biểu đã được nghe ý kiến tham luận của các đơn vị như Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương, Sở Xây dựng, UBND thành phố Tam Điệp, UBND huyện Hoa Lư, UBND huyện Nho Quan, UBND huyện Kim Sơn về tình hình thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: an ninh - trật tự; nông nghiệp và phát triển nông thôn; giao thông vận tải; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xây dựng và tình hình thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn UBND các huyện, thành phố: Tam Điệp, Nho Quan, Hoa Lư, Kim Sơn.

Qua ý kiến tham luận của các đơn vị tại Tọa đàm đã góp phần phản ánh thực trạng công tác thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, làm rõ những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện và thảo luận về phương hướng, giải pháp tháo gỡ nhằm hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Trên cơ sở thảo luận, trao đổi của các đại biểu tham dự Tọa đàm, Sở Tư pháp Ninh Bình sẽ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn thống nhất việc áp dụng các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính về xử phạt vi phạm hành chính trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc Tọa đàm, đồng chí Phạm Văn Thịnh gửi lời cảm ơn những phát biểu sâu sắc, cụ thể và sự trao đổi thẳng thắn, cởi mở của các đơn vị tham dự Tọa đàm. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong phạm vi ngành/lĩnh vực quản lý; tăng cường công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh./.

Lê Thị Lý