Cập nhật: Thứ tư, 17/04/2024

Nhân dịp kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024, sáng 17/4 (9/3 âm lịch), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư), Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo tỉnh tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Đền thờ Vua Lê Đại Hành.

Lễ dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2024; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, đại biểu xã Trường Yên.

Lễ dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các vị anh hùng dân tộc, các bậc tiền nhân.

Dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Đền thờ Vua Lê Đại Hành, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các vị anh hùng dân tộc, các bậc tiền nhân trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Trong không khí thành kính và linh thiêng, các đại biểu bày tỏ quyết tâm, phát huy truyền thống hào hùng của cha ông, tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ tập thể, sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035 với đặc trưng đô thị di sản thiên niên kỷ, thành phố sáng tạo.

Theo baoninhbinh.org.vn