Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyển đổi số trong CAND năm 2023

Cập nhật: Thứ năm, 07/09/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 06/9/2023, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cho các lãnh đạo, cán bộ trực tiếp tham mưu xây dựng chuyển đổi số, số hóa hồ sơ của Công an các đơn vị, địa phương.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Ninh Bình có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, chỉ huy các đơn vị Công an xã, phường, thị trấn… trực tiếp thực hiện công tác chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Ninh Bình

Các đại biểu dự tại hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Ninh Bình

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (ngày 6/9 và ngày 7/9) theo khung chương trình đào tạo gồm các nội dung: Cuộc cách mạng Công nghệ 4.0, chuyển đổi số - cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; chuyển đổi số trong Chính phủ và chuyển đổi số trong Bộ Công an; dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ ngành Công an; hạ tầng dữ liệu, hệ sinh thái số và đảm bảo an toàn thông tin trong thời chuyển đổi số…

Thông qua tập huấn nhằm giúp lãnh đạo, CBCS lực lượng Công an những kiến thức, hiểu biết về công tác chuyển đổi số trong tình hình hiện nay cũng như những quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an về chuyển đổi số; những vấn đề cần lưu ý khi triển khai dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ của các đơn vị, địa phương…góp phần giúp lực lượng Công an xây dựng, thực hiện những nội dung, nhiệm vụ được giao, bảo đảm cho việc tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số, phục vụ có hiệu quả cho công tác chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo Công an các cấp trong tình hình mới; thay đổi phương thức làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường điện tử./.

Theo congan.ninhbinh.gov.vn