Toàn văn bài phát biểu nhậm chức của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc tại kỳ họp lần thứ 21 HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật: Thứ hai, 14/12/2020

- Kính thưa Chủ tọa kỳ họp

- Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh,

- Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Trước hết, tôi trân trọng chúc mừng đồng chí Đinh Văn Điến, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đồng ý cho nghỉ công tác theo quy định. Cho phép tôi được bày tỏ sự trân trọng đối với các đồng chí, những người lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã phấn đấu hết mình, cùng BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành, các cấp góp phần quan trọng xây dựng Ninh Bình ngày càng phát triển.

Tôi và đồng chí Trần Song Tùng, đồng chí Nguyễn Cao Sơn xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tín nhiệm bầu chúng tôi giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chúng tôi nhận thức sâu sắc: đây là vinh dự, đồng thời là trách nhiệm, trọng trách lớn mà Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, cử tri và nhân dân trong tỉnh đã tin tưởng giao cho.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí

Trước yêu cầu mới từ thực tiễn và để phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm, 2021-2025 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, đặc biệt là duy trì nhịp độ tăng trưởng cao và tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý, trong bối cảnh thời cơ có nhiều nhưng đan xen không ít khó khăn, thách thức. Trước yêu cầu, đòi hỏi UBND tỉnh cần tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là trong việc đề ra các giải pháp phù hợp, linh hoạt, huy động mọi nguồn lực, phát huy các lợi thế của tỉnh để phát triển kinh tế -xã hội nhanh, bền vững, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra,

Trên cương vị là Chủ tịch UBND tỉnh, chịu trách nhiệm toàn diện về các hoạt động chỉ đạo, điều hành UBND tỉnh; triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tôi sẽ kế thừa và tiếp tục phát huy thành quả của các thế hệ đi trước; nỗ lực học tập, rèn luyện và làm việc với khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thực thi chức trách, nhiệm vụ, tôi và tập thể UBND tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.  Nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện tốt chức năng là cơ quan chấp hành của HĐND tỉnh, cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực sự gương mẫu, đề cao trách nhiệm cá nhân, tính chủ động, sáng tạo và sự quyết tâm của mỗi thành viên UBND tỉnh; phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hành động kiên quyết, kịp thời, hợp tác và hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND tỉnh. Tập trung bám sát các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; chủ động sâu sát cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành;  cầu thị sự thống nhất trong nhận thức, ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo, của toàn quân, toàn dân trong tỉnh, sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn xã hội để đề ra chương trình hành động, kế hoạch công tác phù hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và hạn chế tệ nạn quan liêu, tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính; phân cấp hợp lý, hiệu quả và làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của từng tổ chức và mỗi cá nhân; khắc phục sự chậm trễ, phiền hà đối với người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để huy động mọi nguồn lực bảo đảm cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao, bền vững và thực hiện tốt công bằng xã hội; phát triển văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ và cải thiện môi trường; bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, ổn định chính trị - xã hội. Trước mắt, tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo các Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp này; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2021.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa toàn thể các đồng chí

Được vinh dự nhận nhiệm vụ hôm nay, Tôi chân thành cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh, các tầng lớp nhân dân, các đồng chí cán bộ đã nghỉ công tác đã luôn quan tâm, theo dõi, giúp đỡ tôi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong suốt thời gian qua.

Tôi kính mong tiếp tục nhận được sự giám sát, hợp tác, ủng hộ, giúp đỡ của các vị Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan Tư pháp, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Xin kính chúc các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị đại biểu khách quý, cử tri và nhân dân toàn tỉnh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn.

Trích nguồn: https://ninhbinh.gov.vn/