Phòng Tư pháp huyện Yên Mô phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Cập nhật: Thứ ba, 31/03/2020

Nhằm quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của Sở Tư pháp và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Mô, đồng thời thực hiện nghiêm túc chủ trương hạn chế tối đa việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp ở cơ sở, với vai trò là Cơ quan thường trực của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, Phòng Tư pháp huyện Yên Mô đã xây dựng đề cương tuyên truyền Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007; Nghị định số 101/2010/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và những hành vi vi phạm hành chính trong việc phòng, chống dịch bệnh được quy định tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Phòng Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp cấp phát các tờ gấp tuyên truyền về “Quy định xử lý vi phạm của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh”; “Biện pháp phòng, chống dịch Covid-19” đến cán bộ, công chức của cấp huyện và nhân dân trên địa bàn khi đến thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa, cổng ra vào trụ sở UBND huyện. Đồng thời, phối hợp với Đài Truyền thanh huyện truyền tải nội dung quy định pháp luật này trên hệ thống truyền thanh huyện và loa truyền thanh cơ sở.

Với những hoạt động tuyên truyền thiết thực trên đã giúp cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện nắm bắt được và nhận thức đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật trong việc xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời để chủ động áp dụng các biện pháp cá nhân cùng chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nguyễn Văn Mạnh

Phòng Tư pháp huyện Yên Mô