Ninh Bình: triển khai thực hiện Chương trình hành động cách mạng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật: Thứ tư, 26/02/2020

Để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động cách mạng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nhằm tuyên truyền, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành thi đua lập thành tích cao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020­-2025, ngày 11/02/2020 UBND tỉnh ban hành Văn bản số 23/UBND-VP2 yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố:

1. Tập trung tuyên truyền sâu rộng để các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, quân và dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, khẳng định những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và các mục tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI đề ra góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, đưa nghị quyết của Đại hội sớm đi vào cuộc sống.

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong tất cả các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, trên tất cả các lĩnh vực hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả và liên tục; tạo động lực, khí thế, tinh thần cách mạng quyết tâm của toàn Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh lập thành tích cao chào mừng Đại hội đại biểu các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quổc lần thứ XIII của Đảng; tạo thế và lực cho việc xây dựng và triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

3. Các sở, ban, ngành tập trung chỉ đạo, triển khai các công trình đã được lựa chọn để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đáp ứng theo tiến độ đề ra; UBND các huyện, thành phố lựa chọn ít nhất 02 công trình, dự án (01 công trình, dự án dự kiến hoàn thành và 01 công trình, dự án khởi công mới) trong dịp tổ chức Đại hội phản ánh được tinh thần phấn đấu xây dựng và sản xuất của nhân dân địa phương làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII .

4. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, trọng tâm là các hoạt động văn hóa, thể thao trong chương trình Năm Du lịch quốc gia năm 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị xây dựng Kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện. Các hoạt động thi đua, chào mừng lập thành tích được phát động kịp thời, đúng thời điểm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tính liên tục; yêu cầu các cấp, các ngành xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2020./.

Thu Hồng