Kiểm tra công tác tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn các Huyện, Thành phố

Cập nhật: Thứ năm, 11/08/2016
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-STP ngày 03 tháng 11 năm 2015 của Sở Tư pháp về tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; ngày 26/7/2016, Sở Tư pháp đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra công tác tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” ở các huyện, thành phố nhằm nắm bắt tình hình tiến độ triển khai và hướng dẫn tháo gỡ  những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức triển khai Hội thi.

Đoàn kiểm tra số 1 do ông Phạm Minh Thường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi tỉnh – Trưởng đoàn; đoàn kiểm tra số 2 do ông Bùi Văn Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi – Trưởng đoàn.

Hoạt động kiểm tra tại Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Kết quả kiểm tra cho thấy, đến thời điểm kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi ở cấp huyện đã cơ bản hoàn thành; các huyện, thành phố đã ban hành đầy đủ các văn bản hướng dẫn chỉ đạo Hội thi trên địa bàn (Kế hoạch tổ chức Hội thi, Thể lệ hội thi, Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo,Tổ Thư ký Hội thi…).

Bên cạnh đó, các huyện, thành phố đã lựa chọn được cách thức tổ chức Hội thi phù hợp với địa phương mình. Trong đó, huyện Nho Quan và huyện Kim Sơn tổ chức Hội thi theo 02 vòng sơ khảo – chung khảo do vậy BTC Hội thi huyện đã tổ chức thành các cụm thi, mỗi cụm gồm một số xã, phường, thị trấn; lựa chọn một đội thi có thành tích cao để tham gia vòng chung khảo hội thi cấp huyện. Các huyện Hoa Lư, Thành phố Ninh Bình…tổ chức thi 01 vòng chung khảo gồm đội thi của các xã, phường, thị trấn trên toàn huyện, thành phố.

Công tác truyền thông về Hội thi cũng được các địa phương chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức như phối hợp với Đài phát thanh cùng cấp truyên truyền về mục đích, ý nghĩa Hội thi trên hệ thống truyền thanh hai cấp; lồng ghép vào hội nghị giao ban công tác chuyên môn hàng tháng, hàng quý của các ngành; tiến hành căng treo băng rôn, khẩu hiệu tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, tuyến đường chính tại địa phương…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, các thành viên trong Đoàn kiểm tra của BTC Hội thi tỉnh và BTC Hội thi cấp huyện đã đánh giá khách quan những tồn tại, hạn chế trong công tác triển khai tổ chức Hội thi của các địa phương, từ đó đề xuất giải pháp khắc phục phù hợp đặc thù của địa phương.

Với tinh thần quyết tâm, khắc phục những khó khăn trong tổ chức triển khai Hội thi, Hội thi “Hòa giải viên giỏi” cấp huyện sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 09/8/2016 đến 20/8/2016, kết quả mỗi huyện, thành phố sẽ lựa chọn một đội thi xuất sắc tham gia Hội thi cấp tỉnh, dự kiến vào ngày 25/8/2016.

Phòng PBGDPL