Lễ hưởng ứng và Tổng kết 5 năm hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Cập nhật: Thứ sáu, 07/12/2018
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 09/11/2018 Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình tổ chức Tọa đàm Giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và tổng kết 05 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Tham dự có các ngành thành viên Hội đồng, Hội đồng phối hợp cấp huyện và Lãnh đạo các phòng, Trung tâm thuộc Sở. Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tỉnh chủ trì buổi Tọa đàm.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp trình bày báo cáo tổng kết 5 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật. Theo đó, trong 5 năm toàn tỉnh đã tổ chức được 3.093 hội nghị, hội thảo, tọa đàm, học tập, sinh hoạt, giao ban chuyên đề, lồng ghép cho 82.765 lượt cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thực hiện căng treo 28.948 băng rôn, khẩu hiệu, cờ, phướn các loại nhằm cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân hưởng ứng thực hiện Ngày Pháp luật. Bên cạnh đó, thông các cuộc thi, hội thi lớn do Trung ương phát động trên toàn quốc như Cuộc thi viết Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCNVN năm 2013; Hội thi Hòa giải viên giỏi đã tích cực tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật, đồng thời vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được một số mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả như: Mô hình “Mỗi tuần một điều luật” của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; “Đối thoại chính sách pháp luật” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh...

Bên cạnh đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ một số nội dung trọng tâm như: hình thức hưởng ứng Ngày Pháp luật, công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Nhân dịp này, có 02 tập thể, 02 cá nhân ở các cơ quan cấp tỉnh được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng Bằng khen; 04 tập thể, 04 cá nhân thuộc cấp huyện được UBND cấp huyện khen thưởng, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hưởng ứng thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam./.

Hà Phương Thảo

Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình