Sở Tư pháp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi).

Cập nhật: Thứ năm, 26/03/2015
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Quyết định số 166/QĐ-UBND 09/02/2015 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Bộ Luật Dân sự (sửa đổi). Ngày 26/3/2015, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi). Tham gia Hội thảo có Lãnh đạo Sở Tư pháp: đồng chí Nguyễn Hùng Tiến - Giám đốc Sở chủ trì Hội thảo và đồng chí Phạm Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở. Tham dự Hội thảo còn có hơn 50 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Hội Luật gia, Đoàn Luật sư tỉnh; chuyên viên pháp chế các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng phòng, Giám đốc Trung tâm thuộc Sở Tư pháp.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đánh giá về sự phù hợp của Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) với các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng; sự phù hợp của Bộ luật Dân sự với Hiến pháp năm 2013, các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; việc giải quyết những vấn đề bất cập, tồn tại của thực tiễn đặt ra trong quá trình tổng kết việc thi hành Bộ luật Dân sự; về tính dự báo và ổn định lâu dài của Dự thảo Bộ luật Dân sự.

Qua 1 buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, có sự chuẩn bị nghiên cứu các đại biểu đã phân tích xác đáng và nhiều ý kiến tranh luận trong đó có nhiều phát hiện mới, nhiều đề xuất có giá trị đóng góp tích cực vào Dự thảo Bộ luật Dân sự sửa đổi.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Lãnh đạo Sở đề nghị Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục triển khai tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) trong từng cơ quan của Sở, ngành, địa phương mình theo đúng tinh thần Kế hoạch của UBND tỉnh; đồng thời, có Báo cáo gửi về Sở Tư pháp để tổng hợp./.

Văn Phòng Sở