Triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công phụ trách, kết nghĩa với xã đặc thù

Cập nhật: Thứ ba, 31/05/2016
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, Kế hoạch số 17/KH-STP ngày 07/4/2016 của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức thực hiện hong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” năm 2016, ngày 28/4/2016, Sở Tư pháp Ninh Bình phối hợp với  Doanh nghiệp xây dựng Trường Lộc và UBND xã Ninh Xuân, tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Lãnh đạo Sở Tư pháp, Lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh Xuân và đại diện Doanh nghiệp xây dựng Trường Lộc đơn vị kết nghĩa.

Tại hội nghị, Lãnh đạo xã Ninh Xuân đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, kết quả xây dựng nông thôn mới của xã trong đó có 15/19 tiêu chí xã đã hoàn thành, còn lại 04 tiêu chí đang thực hiện gồm giao thông; cơ sở vật chất, văn hóa; môi trường, thủy lợi; những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 2016 và đề xuất, kiến nghị của xã về những nội dung cần giúp đỡ.

Thay mặt đơn vị phụ trách, đồng chí Nguyễn Hùng Tiến, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp cũng nêu rõ: Sở sẽ tập trung giúp xã tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhân dân; rà soát tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính trong quá trình chỉ đạo, điều hành; rà soát thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả công tác hộ tịch, chứng thực… qua đó từng bước nâng cao năng lực quản lý, hoạt động của cán bộ, công chức trong xã; dần hình thành nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của  nhân dân trên địa bàn... góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền xã Ninh Xuân ngày càng vững mạnh. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hùng Tiến cũng đề nghị Doanh nghiệp xây dựng Trường Lộc giúp đỡ, hỗ trợ xã Ninh Xuân, nhất là trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình đã tặng quà bằng hiện vật  gồm 02 tủ sách pháp luật và 440 cuốn sách trang bị cho các nhà văn hóa thôn trị giá 30.000.000đ và Doanh nghiệp xây dựng Trường Lộc trao quà bằng hiện vật trị giá 202.000.000đ cho UBND xã Ninh Xuân./.

Hà Phương Thảo-PBGDPL-STP