Chi đoàn Sở Tư pháp chung tay phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra

Cập nhật: Thứ năm, 26/03/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2020, đồng thời phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, những ngày qua Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tăng cường tuyên truyền quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

Ban chấp hành Chi đoàn đã chủ động tiến hành dọn vệ sinh trong và ngoài cơ quan để tránh virus xâm nhập; tổng chức căng treo pano, áp phích tuyên truyền, cấp phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn tại một số địa điểm trong cơ quan. Ngoài ra, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn thường xuyên tuyên truyền thông qua các mạng xã hội như facebook, zalo về việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; tự giác tuân thủ, chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Trong 02 ngày, ngày 25 và 26/3/2020 được sự hỗ trợ, phối hợp của các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở, Chi đoàn Trường Lương Văn Tụy, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tiến hành cấp phát gần 2.000 tờ gấp về “Quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh” và “biện pháp phòng chống dịch Covid-19” tại cổng trường cho học sinh, giáo viên của Trường THPT Lương Văn Tụy. Bên cạnh đó, tại buổi sinh hoạt chi đoàn Lớp 10 Anh 2, Chi đoàn Sở Tư pháp đã kết hợp phát tờ gấp và tuyên truyền giới thiệu một số quy định Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007, các chế tài đối với những hành vi vi phạm trong việc phòng, chống dịch bệnh cho học sinh của Lớp. Cũng trong buổi sáng tại các ngã tư, đường phố lớn trên địa bàn thành phố Ninh Bình, đoàn viên, thanh niên thuộc Sở cũng đã cấp phát 02 tờ gấp trên cho cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân khi tham gia giao thông. Tại bộ phận một cửa tiếp công dân của Sở, Ban Chấp hành Chi đoàn cũng đã phân công cụ thể cho đoàn viên, thanh niên trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn công dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại Sở.

 

 

Đồng chí Tạ Thị Sang, đoàn viên thuộc Chi đoàn phụ trách tại bộ phận một cửa tiếp công dân cho biết: “Bản thân làm việc tại bộ phận một cửa, nơi tiếp xúc với nhiều người nên bản thân có ý thức trong phòng chống dịch như luôn đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch nước sát khuẩn, vệ sinh phòng làm việc sạch sẽ, thông thoáng. Ngoài ra, khi có công dân đến thực hiện các thủ tục hành chính chúng tôi cũng có trách nhiệm hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi thực hiện các thủ tục hành chính. Tại bộ phận một cửa chúng tôi có phát khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn để phục vụ công dân đến giao dịch. Đồng thời, trong lúc hướng dẫn công dân làm thủ tục hành chính chúng tôi có tuyên truyền cho công dân thông qua hình thức phát tờ gấp có khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Corona và tờ gấp về việc xử lý các vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch bệnh”

 

 

Thông qua các hoạt động trên góp phần định hướng cho người dân tự mình cũng như vận động tuyên truyền cho người thân và gia đình trong việc phòng chống dịch bệnh cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Đồng thời, góp phần hạn chế các hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện việc cung cấp, chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, sai sự thật, gây hoang mang trong Nhân dân. Những việc làm trên của tuổi trẻ Sở Tư pháp và các đơn vị phối hợp tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa trong việc chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Phương Thảo

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886498

Online 2

Hôm nay 3037