Chi đoàn Sở Tư pháp Ninh Bình: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Cập nhật: Thứ năm, 18/03/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hoà trong không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), chiều ngày 17/3/2021 Chi đoàn Thanh niên Sở Tư pháp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn.

Về dự có đồng chí Bùi Lam Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Triệu Thị Thu, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo các phòng, Trung tâm thuộc Sở, đại diện Đoàn xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư - đơn vị kết nghĩa cùng Chi đoàn, các đồng chí nguyên Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp và hơn 30 đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 của Đoàn và 26 năm xây dựng và phát triển, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp. Dù trong giai đoạn nào, đoàn viên thanh niên Chi đoàn luôn là lực lượng xung kích, ra sức thi đua, rèn luyện; giữ vững ý chí cách mạng của tuổi trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển không ngừng của Sở Tư pháp nói riêng và của tỉnh nói chung, kế tục xứng đáng thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp cũng như tạo đà phát triển trong tương lai. Nhiều công trình, phần việc thanh niên được triển khai và thực hiện có hiệu quả, đặc biệt Chi đoàn đã xây dựng và triển khai thành công mô hình “Áo xanh công sở - đưa pháp luật đến với người dân”, đến nay Chi đoàn đã tổ chức được 16 buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, với hơn 700 lượt người tham dự và tư vấn pháp luật cho 414 người có yêu cầu. Ngoài ra, trong năm 2017 trước ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt lịch sử sảy ra trên địa bàn hai huyện Nho Quan và Gia Viễn, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” Chi đoàn phối hợp với Đoàn khối cơ quan tỉnh, Chi đoàn thanh niên Trường Chính trị tỉnh tổ chức trao 118 phần quà cứu trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại xã Đức Long, huyện Nho Quan. Đồng thời, năm 2020, 100% đoàn viên chi đoàn tham gia Cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” do Bộ Tư pháp phát động, được ban tổ chức tặng giải 3 tập thể và tham gia cuộc thi Tìm hiểu đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII qua ba đợt thi Chi đoàn có 1.391 lượt bài thi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích của tuổi trẻ Sở Tư pháp đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn và đoàn viên, thanh niên Sở cần tập trung, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ như xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ (trách nhiệm với công việc, với nhân dân và với bản thân); xung kích thực hiện cải cách hành chính, xây dựng văn minh công sở. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt chuyên môn cũng như công tác Đoàn.

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở đã tổ chức trao tặng những món quà tri ân các đồng chí nguyên là Bí thư Chi đoàn qua các thời kỳ và trao quyết định Trưởng thành đoàn cho 03 đồng chí đoàn viên, thanh niên.

Phương Thảo

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886552

Online 8

Hôm nay 3091