Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Cập nhật: Thứ năm, 24/10/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

     Ngày 24/10/2019,  Chi đoàn Sở Tư pháp đã long trọng tổ chức, khai mạc Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Vũ Ngọc Tâm, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Sở; đại diện Chi đoàn Sở Nội vụ, Sở Tài chính và Đoàn xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư - đơn vị kết nghĩa với Chi đoàn, đặc biệt với sự có mặt của 30 gương mặt đoàn viên ưu tú của Chi đoàn.

Quang cảnh Đại hội Chi đoàn Sở Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022

 

     Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Vũ Ngọc Hùng đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ 2019 - 2022. Báo cáo đã chỉ rõ, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Sở, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sự giúp đỡ tạo điều kiện của các phòng, đơn vị thuộc Sở và sự phối hợp hoạt động với các tổ chức đoàn thể của cơ quan, Chi đoàn Sở luôn thể hiện tính xung kích, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ đó, góp phần tích cực nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức cách mạng cho mỗi cán bộ, đoàn viên; phát huy tính tự giác học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ở từng vị trí công tác. Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng cho đoàn viên, thanh niên được Chi đoàn quan tâm, chú trọng, trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã giới thiệu 07 đoàn viên ưu tú được đi học và được kết nạp vào Đảng. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai theo hướng đa dạng về nội dung, nâng cao về chất lượng, phù hợp với từng đối tượng, nổi bật là hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Phong trào văn hóa, văn nghệ luôn được đoàn viên thanh niên tích cực tham gia góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên. Đặc biệt, nhân dịp tết Trung thu, Chi đoàn đã phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là các con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tặng hoa và chúc mừng Đại hội

 

     Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, đưa ra những ý kiến, giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; phát triển đảng cho đoàn viên thanh niên; giải pháp nâng cao chất lượng văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của Chi đoàn; vai trò, tính tiên phong gương mẫu, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đồng chí Vũ Ngọc Tâm, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa và chúc mừng Đại hội

 

     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đồng chí Vũ Ngọc Tâm, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Chi đoàn cần thường xuyên quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, nắm bắt kịp thời đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, từ đó đề ra nhiệm vụ công tác đoàn, sáng tạo, sát với chức năng nhiệm vụ của đơn vị. Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công tác để ngày càng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Ban chấp hành Chi Đoàn Chi đoàn Sở Tư pháp khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội

 

     Với tinh thần dân chủ, khách quan, sáng suốt, Đại hội đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành Chi Đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 05 đồng chí: Phạm Duy Hưng, Vũ Ngọc Hùng, Hà Phương Thảo, Hoàng Thị Tâm và Đinh Tiến Dũng. Thay mặt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Phạm Duy Hưng đã thể hiện rõ sự quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, lãnh đạo phong trào Đoàn tại cơ quan thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đề ra góp phần xây dựng Chi đoàn vững mạnh, xứng đáng là lực lượng xung kích, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện công tác tại cơ quan Sở Tư pháp và trong các phong trào thanh niên Việt Nam./.

Hà Phương Thảo

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886663

Online 2

Hôm nay 3202