Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương

Cập nhật: Thứ năm, 31/10/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

     Sáng 31/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh để quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ; định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài; công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; bí thư, phó bí thư ban cán sự đảng, đảng đoàn ở tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh; bí thư các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

     Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình để toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng học tập, theo dõi. Tại Sở Tư pháp, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Sở đã được nghe, học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương.

 

Quang cảnh Đảng bộ Sở Tư pháp học tập, quán triệt các văn bản của Trung ương

     PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương đã quán triệt những nội dung, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cơ bản trong Kết luận số 55-KL/TW ngày 15/8/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Trên cơ sở đánh giá đúng tình hình, kết quả, những hạn chế, yếu kém trong công tác cán bộ, Kết luận 55-KL/TW của Ban Bí thư yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị tếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chuẩn bị thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tiếp đó, đồng chí cũng giới thiệu nội dung cơ bản của Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Với 15 điều Quy định số 205-QĐ/TW được ban hành là điều kiện cần và đủ để khắc phục tình trạng lạm dụng quyền lực trong công tác cán bộ, chạy chức, chạy quyền; đồng thời giao trách nhiệm cụ thể đối với người lãnh đạo, người làm công tác cán bộ ở các cấp, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải công tâm, minh bạch, có trách nhiệm đối tổ chức, với đất nước.

     Ngoài ra, các đại biểu được nghe đồng chí tiếp tục quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Nghị quyết đã nhấn mạnh: Hoàn thiện thể chế, chính sách hợp tác đầu tư nước ngoài có tính cạnh tranh cao, hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, bảo vệ môi trường, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Khắc phục căn bản những hạn chế, bất cập đang tồn tại trong xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện thể chế, chính sách về hợp tác đầu tư nước ngoài. Tạo lập môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh thuộc nhóm ASEAN 4 trước năm 2021, thuộc nhóm ASEAN 3 trước năm 2030.

     Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh truyền đạt các nội dung trọng tâm của Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Chỉ thị yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp phải phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy ở trong nước. Ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế. Không để tái trồng cây có chất ma túy; kiểm soát và quản lý chặt chẽ các loại tiền chất ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai, làm giảm số người nghiện ma túy mới. Quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để phát sinh tình hình phức tạp, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh.

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh việc quán triệt triển khai nội dung của các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, để tạo thống nhất về nhận thức và quyết tâm cao trong hành động của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. Đây là những nội dung lớn, quan trọng, thực sự cần thiết và cấp bách trong bối cảnh đất nước hiện nay.

     Để việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung các nghị quyết, chỉ thị và kết luận một cách có hiệu quả, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ và chuẩn bị tốt nhân sự phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; triển khai đồng bộ các biện pháp, từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, kết luận của Ban Bí thư. Các địa phương, đơn vị tích cực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2019; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác của năm 2020; chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp.

     Thông qua Hội nghị, các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Sở Tư pháp cần tiếp tục nghiên cứu sâu sắc hơn từ đó tự soi chiếu, chủ động, tự giác và vận động gia đình, người thân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Thu Hồng

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886775

Online 3

Hôm nay 3314