Hội nghị Tổng kết chương trình công tác Đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Cập nhật: Thứ năm, 14/01/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 14/01/2021, Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình công tác Đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động 90 ngày cao điểm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


          Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, phụ trách đoàn thể; đồng chí Triệu Thị Thu, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh và toàn thể đoàn viên, thanh niên thuộc Sở.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp

phát biểu tại Hội nghị tổng kết

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Ngọc Hùng, Phó Bí thư Chi đoàn trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020. 

 

Đồng chí Triệu Thị Thu, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu

tại Hội nghị tổng kết

 

Theo Báo cáo, công tác tuyên truyền giáo dục của Chi đoàn trong năm hướng tới mục tiêu tăng cường giáo giục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, trọng tâm là giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên trong chi đoàn; các hoạt động phong trào của Chi đoàn được tổ chức bám sát với chủ trương chung của Đoàn cấp trên, của Đảng ủy Sở Tư pháp và Kế hoạch hoạt động của Chi đoàn đã đề ra. Các hoạt động được rất nhiều đoàn viên hưởng ứng, đồng thời phát huy được khả năng hoạt động độc lập của mỗi đoàn viên. Ban chấp hành Chi đoàn đã đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn theo hướng sinh hoạt chuyên đề gắn với công tác chuyên môn và hoạt động thực tiễn; Chi đoàn đã tích cực, nghiêm túc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao nhận thức về Đảng. Trong năm có 06 ý tưởng sáng kiến đăng tải trên trang web ytuongsangtao.net. Tiếp tục duy trì và phát triển mô hình “Áo xanh công sở - Đưa pháp luật đến với người dân”. Với hình thức tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng, Đoàn cấp trên đồng thời tư vấn pháp luật miễn phí cho các đối tượng là thanh niên tại cơ sở. Trong năm 2020 tập thể Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn Khối cơ quan tỉnh, đơn vị liên quan và các Chi đoàn cơ sở tổ chức 02 buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật tại xã Kim Tân, huyện Kim Sơn và huyện Nho Quan… đã có hơn 300 người tham dự và 19 người được tư vấn pháp luật miễn phí. Với những thành tích đã đạt được, trong năm Chi đoàn Sở Tư pháp vinh dự được Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

 

Đồng chí Triệu Thị Thu, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thay mặt Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho Chi đoàn Sở Tư pháp

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Việt và đồng chí Triệu Thị Thu đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn Sở Tư pháp đã đạt được trong năm 2020. Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm 2021, các đồng chí đã đề nghị Chi đoàn tiếp tục duy trì cách làm hay, hiệu quả, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được gắn nhiệm vụ chuyên môn với hoạt động Đoàn. Lựa chọn những hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, chọn việc và chọn đúng thời điểm để làm. Mỗi một đoàn viên thanh niên tiếp tục học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và phát huy làm tốt vai trò giáo dục của Đoàn.

 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hà Phương Thảo, Phó Bí thư Chi đoàn đã trình bày dự thảo Kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2021 trong đó có phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng khắp, hiệu quả của các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên Sở Tư pháp. 

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư Chi đoàn trân trọng cảm ơn và xin được tiếp thu những phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Việt và đồng chí Triệu Thị Thu tại Hội nghị và trong năm 2021 các đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn sẽ cùng với các đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt, tích cực, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

 

Phương Thảo

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886555

Online 2

Hôm nay 3094