Hưởng ứng Tháng tình nguyện hè và kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Cập nhật: Thứ tư, 22/07/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 17/7/2020, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Kim Sơn tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng tình nguyện hè và kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Tham dự các hoạt động có lãnh đạo Sở Tư pháp, đại diện Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị trong Cụm liên kết số 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Kim Sơn cùng các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp.

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” và cũng là dịp để cho tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng biết ơn những anh hùng liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đoàn đã tới thăm hỏi và tặng 10 suất quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Kim Tân

Đại diện Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng Cụm liên kết số 2 thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Kim Tân

Cùng với đó, Đoàn đã đến dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc tại nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Tân. Tại các nơi, Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ và thương, bệnh binh đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập, tự do của dân tộc.

 

Đoàn đã đến dâng hương, hoa tại nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Tân

 

Bên cạnh các hoạt động tri ân, Đoàn đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Kim Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, truyền thông về hoạt động trợ giúp pháp lý và phổ biến các quy định của pháp luật về biển, đảo cho người dân trên địa bàn xã. Hội nghị đã giúp cho các hòa giải viên hiểu rõ hơn về kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải, thông tin về hoạt động trợ giúp pháp lý, quy định của pháp luật về biển, đảo, vị trí, vai trò, tiềm năng,thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  

Các báo cáo viên truyền đạt các quy định của pháp luật tại Hội nghị

Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân của tuổi trẻ đối với những người có công với đất nước; qua đó, giáo dục tinh thần tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, ý trí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ, giúp cho đoàn viên, thanh niên ý thức hơn về trách nhiệm, vai trò của mình trong việc chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, thương bệnh binh và các gia đình chính sách./.

Thu Hồng

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
886774

Online 3

Hôm nay 3313