Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của phòng thuộc Sở Tư pháp

Cập nhật: Thứ sáu, 29/10/2021

Ngày 21/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 34/2021/QĐ-UBND quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình, theo đó Ủy ban nhân tỉnh giao Sở Tư pháp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các phòng, chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng, thanh tra thuộc Sở.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp đã chỉ đạo sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo quy định, sáp nhập Phòng Quản lý xử lý VPHC và Theo dõi thi hành pháp luật, Phòng Xây dựng và kiểm tra VBQPPL thành Phòng Văn bản - Quản lý xử lý VPHC; Phòng Hành chính tư pháp, Phòng Bổ trợ tư pháp thành Phòng Hành chính - Bổ trợ tư pháp; ban hành 14 Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức. Ngày 21/10/2021, Giám đốc Sở Tư pháp ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của phòng thuộc Sở Tư pháp kèm theo Quyết định số 130/QĐ-STP. Theo đó, Quy định gồm 03 Chương, 06 Điều: Chương I quy định cụ thể vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; Chương II Quy định Chế độ làm việc và mối quan hệ công tác của các phòng; Chương 3 quy định Điều khoản thi hành. Từ quy định nêu trên Trưởng các Phòng chuyên môn, Văn phòng, Thanh tra thuộc Sở có trách nhiệm phân công cho công chức thuộc đơn vị mình nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao./.

File đính kèm: Quyết định số 34/2021/QĐ-UBND; Quyết định số 130/QĐ-STP

Thảo Trang