Công an tỉnh Ninh Bình tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019

Cập nhật: Thứ sáu, 08/11/2019

Thực hiện văn bản số 05/STP-HĐPH ngày 28/6/2019 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về việc hưởng ứng thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2019, để thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2019, tối ngày 07/11/2019, Công an tỉnh Ninh Bình (Ngành thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh) tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Pháp luật - Nghiệp vụ.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Phạm Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Ninh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh. Cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn Ninh Bình, Ban Thư ký Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ và hơn 100 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh.

Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp,

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhằm nhắc nhở, giáo dục mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân về ý thức tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo các Phòng Nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác điều tra, khám phá các vụ án lớn liên quan đến lĩnh vực an ninh; trao đổi và xử lý các tình huống nghiệp vụ có liên quan đến quy định của pháp luật và kỹ năng ứng xử của chiến sỹ Công an nhân dân.

Buổi sinh hoạt này là một trong chuỗi các hoạt động của phong trào “Tự học, tự rèn, tự đào tạo” trong đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn gian khổ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng người cán bộ chiến sỹ Công an Ninh Bình “Đức, trí, dũng, nhân hậu” theo 6 điều Bác Hồ dạy.

H.M