Đại hội Đảng bộ xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật: Thứ sáu, 29/05/2020

Trong 02 ngày 27 và 28/5/2020, Đảng bộ xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, mở đầu cho thời kỳ phát triển mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Xuân trong giai đoạn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo định hướng đô thị văn minh giàu đẹp. Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình (đơn vị được giao phụ trách theo Quyết định số 140 - QĐ/TU ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình); đồng chí Bùi Duy Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư và và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Ninh Xuân đã đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Cụ thể, kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 14%; cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch theo đúng hướng, trong đó: tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp-dịch vụ chiếm 80%, nông nghiệp chiếm 20%; đã xây dựng và hình thành các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp và phát triển du lịch dịch vụ như mô hình sen giống mới, chăn nuôi dê núi, Lúa-Cá...; công tác xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu được tiếp tục đẩy mạnh, đến tháng 11/2016, Ninh Xuân đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (sớm hơn 02 năm so với kế hoạch); diện mạo nông thôn mới của xã có nhiều đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt; các lĩnh vực văn hóa-xã hội được phát triển toàn diện; công tác giáo dục – đào tạo có chuyển biến tích cực; công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,76%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sức chiến đấu và vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, đó chính là nhân tố quan trọng tạo nên thành công trong giai đoạn 2015-2020.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Ninh Xuân đề ra nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cần thực hiện, đó là: Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế bảo đảm bền vững, phát triển toàn diện cả nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; đẩy mạnh cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển phục vụ đời sống nhân dân gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, thu ngân sách, phát triển sự nghiệp văn hóa, giải quyết tốt các chính sách xã hội; giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm công tác quốc phòng tại địa phương; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Ninh Xuân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 15 đồng chí và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoa Lư lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đại biểu chính chức, 02 đại biểu dự khuyết. Ngay trong chiều ngày 28/5/2020, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã họp phiên thứ nhất, đồng chí Hoàng Văn Hiển tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Ninh Xuân, nhiệm kỳ 2020 - 2025.