Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp Ninh Bình giai đoạn 2020-2025

Cập nhật: Thứ ba, 30/06/2020

Sáng ngày 30/6/2020, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp Ninh Bình lần thứ V, giai đoạn 2020-2025. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh, Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp

phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước 05 năm giai đoạn 2015 - 2020, theo đó trong 05 năm qua, ngành Tư pháp Ninh Bình đã nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tư pháp trên địa bàn, góp phần vào việc ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nổi bật là phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong nhiệm kỳ qua Sở Tư pháp đã thẩm định 414 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham gia ý kiến 339 dự thảo văn bản theo theo yêu cầu của cơ quan Trung ương, HĐND, UBND tỉnh. Tham mưu Tỉnh ủy tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX), tích cực chủ động tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công các cuộc thi tìm hiểu pháp luật; tổ chức hơn 200 hội nghị tuyên truyền pháp luật mới tại cơ sở. Tiếp nhận hàng nghìn trường hợp đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp và cập nhật bổ sung thông tin lý lịch tư pháp theo đúng quy định. Ngoài ra, tiến hành kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật tại các cơ quan, đơn vị đối với 15 lĩnh vực trọng tâm như chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; trực tiếp tư vấn  và tham gia giải quyết hơn 20 vụ việc khó, phức tạp của tỉnh. Các hoạt động công chứng, trợ giúp pháp lý được thực hiện kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân; công tác đấu giá tài sản đã làm tăng nguồn thu ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

5 năm qua, Phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” được tiếp tục gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, đẩy mạnh các hoạt động tư pháp phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp xây dựng nông thôn mới. Phong trào  “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đi vào nề nếp, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan Sở đạt chuẩn văn hóa. Cùng với đó công tác khen thưởng được chú trọng tạo động lực để cán bộ, đảng viên trong cơ quan sở thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Đại hội đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đã phát động phong trào thi đua Ngành Tư pháp Ninh Bình giai đoạn 2020-2025 với mục tiêu quyết tâm thực hiện có hiệu quả các hoạt động chuyên môn trên từng lĩnh vực. Xây dựng đội ngũ cán bộ Tư pháp từ tỉnh đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh”. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua danh sách các đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước cấp trên giai đoạn 2020-2025. Nhân dịp này, 03 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp giai đoạn 2015-2020 đã được Giám đốc Sở biểu dương, khen thưởng./.

Nguyễn Sinh