Gặp mặt ôn lại truyền thống 75 năm thành lập ngành Tư pháp Việt Nam

Cập nhật: Thứ sáu, 28/08/2020

Chiều ngày 28/8/2020 Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình tổ chức gặp mặt 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020). Tới dự có đồng chí Phạm Minh Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Lãnh đạo các Phòng Tư pháp các huyện, thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Thường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp nói chung và Tư pháp Ninh Bình nói riêng. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Tư pháp; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể; sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là nhiệt huyết, quyết tâm của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành, ngành Tư pháp Ninh Bình đã và đang không ngừng phát triển, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, có nhiều đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới, giữ vững an ninh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Hùng Tiến, nguyên là Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hoa Mai, Phó trưởng Phòng Phụ trách Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật đại diện cho các đồng chí Lãnh đạo Phòng của ngành; đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư Chi đoàn đại diện cho thế hệ trẻ của ngành Tư pháp phát biểu cảm tưởng về truyền thống, xây dựng và phát triển của ngành trong 75 năm.

Phát biểu bế mạc đồng chí Phạm Minh Thường đã thể hiện quyết tâm trong thời gian tới, ngành Tư pháp Ninh Bình tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Tư pháp trong giai đoạn mới, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam và xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cũng tại buổi gặp mặt có 09 đồng chí được Bộ Tư pháp tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”; 04 đồng chí đoàn viên, thanh niên được Giám đốc Sở khen thưởng vì đã có cố gắng, trách nhiệm trong tham gia Cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” do Bộ Tư pháp phát động.

Hà Phương Thảo