Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 22 (nhiệm kỳ 2015-2020)

Cập nhật: Thứ ba, 26/11/2019

Ngày 25/11/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức hội nghị lần thứ 22, để thảo luận, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và cho ý kiến vào Đề cương Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nắm chắc tình hình, kịp thời có những chủ trương, giải pháp phù hợp, sâu sát, quyết liệt, đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả, hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát, dân vận được quan tâm. HĐND, UBND các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; hiệu lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền được nâng lên. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh, giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh năm 2010) ước đạt 71,8 nghìn tỷ đồng, tăng 24,5% so với năm 2018; dịch vụ du lịch phát triển khá, thu ngân sách ước đạt 15.280 tỷ đồng, vượt 50,8% dự toán HĐND tỉnh, tăng 19,5% so với năm 2018; chất lượng và hiệu quả hoạt động du lịch tiếp tục được nâng lên, số khách du lịch ước đạt 7,65 triệu lượt khách, tăng 4,8%; doanh thu du lịch ước đạt 3,6 nghìn tỷ đồng, tăng 12,5%; hoạt động xuất khẩu tăng mạnh, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,1 tỷ USD, tăng 35,2%. Sản xuất nông nghiệp được mùa, tổng giá trị sản xuất (giá SS 2010) ước đạt 8,65 nghìn tỷ đồng, tăng 2,35% so với năm 2018; giá trị sản phẩm trên 1ha đất canh tác đạt 130 triệu đồng; sản lượng lương thực có hạt cả năm đạt 46,86 vạn tấn. Phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, trong năm có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 03 xã và 24 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa được tập trung đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, bám sát các nhiệm vụ chính trị, sự kiện lớn, ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của đất nước, của tỉnh; giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt; an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công; đời sống nhân dân tiếp tục ổn định và nhiều mặt được nâng lên; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong năm 2019 của các cấp, ngành, địa phương, đồng thời đề xuất những giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm 2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất và đánh giá cao các ý kiến phát biểu; đồng thời khẳng định: Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng còn không ít khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực cố gắng ngay từ đầu năm của các cấp, các ngành, đã phát động và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện nên đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện, tích cực với khối lượng công việc rất lớn. Nổi bật là: Đã tổ chức các hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã làm việc với một số địa phương, giải quyết các kiến nghị, đề xuất, tạo cơ chế, chính sách để phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thành việc sắp xếp người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn (xóm, phố) theo Thông báo kết luận số 911-TB/KL của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Trung ương về công tác tổ chức cán bộ. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt ở mức cao so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất cao với các nội dung nêu trong dự thảo báo cáo cũng như các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị; đồng thời yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu, hoàn thiện dự thảo báo cáo. Đồng chí đề nghị các Ban Chỉ đạo của tỉnh tổ chức tổng kết đánh giá việc thực hiện các khâu đột phá, chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng báo cáo gửi Tiểu ban Văn kiện phục vụ việc xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung dự thảo Đề cương Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Đức Thọ - Văn phòng Tỉnh ủy.

Trích nguồn: http://tinhuyninhbinh.vn