Hội nghị lấy ý kiến dự thảo mô hình tổ chức con nuôi trong nước do UNICEF tài trợ

Cập nhật: Thứ ba, 25/07/2023

Ngày 21/7/2023, Vụ Con nuôi - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự  thảo mô hình tổ chức con nuôi trong nước trong khuôn khổ dự án hợp tác “Tăng cường tư pháp đối với người chưa thành niên tại Việt Nam giai đoạn 2022-2023” do UNICEF tài trợ.

Các đại biểu tham gia Hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo mô hình nuôi con nuôi trong nước

Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Con nuôi - Bộ Tư pháp cùng với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Phòng chuyên môn của Sở Tư pháp các tỉnh/thành phố Ninh Bình, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Tĩnh; đại diện Phòng Tư pháp các huyện/thành phố, cán bộ tư pháp hộ tịch cấp xã, phường; Công an tỉnh; Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Lam Sơn-Phó Giám đốc Sở Tư pháp có ý kiến nên huy động nguồn nhân lực có sẵn tham gia cung cấp dịch vụ hỗ trợ việc nuôi con nuôi thông qua cơ chế phối hợp liên nghành giải quyết việc nuôi con nuôi. Như vậy sẽ không làm phát sinh thêm cơ cấu, tổ chức trong quá trình cung cấp dịch vụ hỗ trợ con nuôi. Bên cạnh đó còn có một số tham luận ý kiến của lãnh đạo Sở Tư pháp Phú Thọ, Phòng chuyên môn Sở Tư pháp thành phố Hồ chí Minh, Đà Nẵng; Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh và cán bộ xã, phường.

Đ/c Bùi Lam Sơn-Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu ý kiến

Sau khi nghe tham luận cũng như ý kiến phát biểu của các đại biểu tại Hội nghị, đồng chí Vụ trưởng vụ Con nuôi đã cảm ơn sự tham gia đóng góp ý kiến tích cực của các đại biểu tham dự Hội nghị. Ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội nghị sẽ góp phần bảo đảm các nội dung đề xuất hoàn thiện pháp luật về mô hình hỗ trợ việc nuôi con nuôi trong nước phù hợp với thực tiễn công tác giải quyết việc nuôi con nuôi. Vụ Con nuôi sẽ nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu ý kiến góp ý hợp lý của các đại biểu tham gia Hội nghị để tiếp tục hoàn thiện nội dung Dự thảo mô hình hỗ trợ việc nuôi con nuôi trong nước trong thời gian tới, trong đó có nội dung phát triển mô hình hỗ trợ nuôi con nuôi./.