Cập nhật: Thứ ba, 23/11/2021

Chiều 22/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo các Tờ trình, Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XV. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Dự thảo Tờ trình, Nghị quyết về việc thông qua Danh mục các công trình, dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022; Tờ trình, Nghị quyết về việc thông qua Danh mục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Danh mục dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022 là 456 dự án với tổng diện tích đất là 3.738,02 ha và Danh mục chuyển mục đích sử dụng 924,84 ha đất trồng lúa, 66,31 ha đất rừng phòng hộ, 0,06 ha đất rừng đặc dụng để thực hiện 389 công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào những nội dung cụ thể, nhằm hoàn chỉnh về nội dung, cơ sở pháp lý và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan thẩm định cùng các ngành, các địa phương có liên quan tăng cường phối hợp, rà soát, thống nhất, sớm hoàn thiện các nội dung trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo tính chính xác, thống nhất, đúng các trình tự, thủ tục theo quy định.

Trích nguồn: https://ninhbinh.gov.vn/

Hôm nay 2057