Cập nhật: Thứ tư, 10/05/2023

Nhằm học hỏi cách làm hay, hiệu quả trong công tác xây dựng, kiểm tra  văn bản - quản lý xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và hành chính - bổ trợ tư pháp, từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trên các mặt công tác tại tỉnh Ninh Bình. Ngày 09/5/2023, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch học tập kinh nghiệm về công tác văn bản - quản lý xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và công tác hành chính - bổ trợ tư pháp tại tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn. Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức học tập tại tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn diễn ra trong 02 ngày (ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2023).

Nội dung Kế hoạch học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn được thực hiện toàn diện trên các mặt công tác về xây dựng, kiểm tra văn bản - quản lý xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật và công tác hành chính chính - bổ trợ tư pháp trong đó trọng tâm một số nội dung sau:

1. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động về xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản; công tác pháp chế; hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

2. Thực tiễn và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính theo dõi thi hành pháp luật nhất là theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2023 và lĩnh vực theo dõi thi hành pháp luật của ngành Tư pháp.

3. Thực tiễn và giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công chứng, giám định tư pháp.

4. Phương pháp, cách thức, quy trình và hiệu quả việc triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu về xử phạt vi phạm hành chính, cơ sở dữ liệu về công chứng.

Kế hoạch quy định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng phòng, đơn vị và các cá nhân có liên quan để triển khai thực hiện Kế hoạch đạt kết quả cao./.

N.S