Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Cập nhật: Thứ năm, 29/07/2021

Sáng 29/7/2021, Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc. Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Đó là: Thảo luận đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; an ninh, quốc phòng, thu - chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, xem xét xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho 6 tháng cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ở mức cao nhất. Xem xét các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, của cơ quan Tư pháp trong 6 tháng đầu năm 2021; các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh; Thông báo hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2020 của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh; xem xét Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV và kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XIV.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp này HĐND tỉnh cũng xem xét, cho ý kiến về 57 dự thảo nghị quyết, trong đó có các nghị quyết hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh, phòng, chống dịch COVID-19 và 43 nghị quyết về quyết định chủ trương, điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư của các công trình, dự án nhằm kịp thời thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nội dung kỳ họp được tổ chức theo hướng rút gọn, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần vào thành công của kỳ họp; cử tri và nhân dân trong tỉnh dành thời gian theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp, tham gia đóng góp ý kiến để HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Tiếp đó, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Cổng TTĐT tiếp tục cập nhật thông tin về kỳ họp...

Trích nguồn: https://ninhbinh.gov.vn/