Đẩy mạnh hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật về cơ sở trên địa bàn huyện Yên Mô

Cập nhật: Thứ sáu, 22/11/2019

Ngày 08/11/2019, Phòng Tư pháp huyện Yên Mô đã phối hợp với Liên Đoàn lao động huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng cho hơn 200 công nhân tham dự hội nghị tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chang Yang có trụ sở tại thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chang Yang

Tiếp đó, sáng ngày 22/11/2019, Phòng Tư pháp huyện cũng đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Yên Nhân tổ chức Hội nghị chuyên đề tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự,  Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo cho hơn 100 đại biểu tham dự là cán bộ, công chức, đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên và người dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền tại xã Yên Nhân

Tại các hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh  truyền đạt các quy định cụ thể về nghĩa vụ quân sự của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; độ tuổi, tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự, lịch khám nghĩa vụ quân sự, thời hạn đi nghĩa vụ quân sự của công dân; trình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính các trường hợp chốn tránh khám sơ tuyển, khám tuyển thực hiện Nghĩa vụ quân. Các hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng mạng Internet; các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội; việc bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng. Quyền lợi, nghĩa vụ của người tố cáo và người bị tố cáo...

Có thể khẳng định, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về cơ sở của Phòng tư pháp huyện đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn. Đây là một yếu tố quan trọng để củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự trị an, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Văn Mạnh

Phòng Tư pháp huyện Yên Mô