Hoa Lư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Cập nhật: Thứ sáu, 05/08/2022

Chiều ngày 03/8/2022, Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp - Hộ tịch của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đào - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, đồng thời thể hiện sự nhất trí cao với những đánh giá thể hiện tại báo cáo. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác tư pháp trên địa bàn huyện đã được triển khai đồng bộ, bám sát yêu cầu nhiệm vụ, các lĩnh vực công tác đều hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tư pháp trên địa bàn huyện vẫn còn có những hạn chế, khó khăn cần được khắc phục, tháo gỡ như: công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi còn có trường hợp chưa thực hiện đúng quy định; việc tham mưu xử lý vi phạm hành chính còn có sai sót, cá biệt có trường hợp hồ sơ không đảm bảo tính pháp lý; việc chứng thực bản sao điện tử đạt tỷ lệ chưa cao nhất là ở cấp xã; thực hiện số hóa thủ tục hành chính còn gặp nhiều lúng túng, khó khăn.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận và lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của công chức Tư pháp - Hộ tịch, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp tại cơ sở, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những bất cập trong triển khai Đề án số 06, liên thông các dịch vụ công, phần mềm hộ tịch dùng chung của Bộ Tư pháp...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đào - Trưởng phòng Tư pháp đã quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời, đề nghị toàn thể công chức tư pháp trong toàn ngành phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn vướng mắc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra./.

Hoàng Linh

Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư