Hoa Lư tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi”

Cập nhật: Thứ năm, 11/08/2016

Thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013, Kế hoạch số 46/KH-STP ngày 03/11/2015 của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 18/12/2015 của Ủy ban nhân dân huyện Hoa Lư về việc tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn huyện Hoa Lư; ngày 09/8/2016 UBND huyện Hoa Lư tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2016. Đến dự có các đồng chí Phạm Minh Thường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoa Lư - Trưởng ban Tổ chức Hội thi huyện và các đồng chí Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện.

Tham dự hội thi có 11 đội đại diện cho 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua bốn phần thi gồm phần giới thiệu, phần thi tiểu phẩm, xử lý tình huống và thi trắc nghiệm. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa đã đem lại cho khán giả những câu chuyện hòa giải, tình huống phải xử lý trong thực tiễn, tiết mục văn nghệ rất đặc sắc. Qua Hội thi, các đội thi đã gửi gắm tâm tư, tình cảm của những người làm công tác hòa giải vào từng phần dự thi

Trải qua các phần thi, Hội thi “Hòa giải viên giỏi” huyện Hoa Lư năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển xã Ninh Xuân, giải nhì cho đội tuyển xã Ninh Khang và giải Ba cho đội tuyển xã Ninh Vân và thị trấn Thiên Tôn. Ban Tổ chức cũng trao hai giải cho đội thi có phần chào hỏi ấn tượng nhất cho đội tuyển thị trấn Thiên Tôn, giải tình huống sáng tạo cho đội tuyển xã Ninh Hòa và giải tiểu phẩm độc đáo cho đội tuyển xã Ninh Xuân./.

Hà Phương Thảo