Hội nghị giao ban công tác Tư pháp 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn huyện Yên Mô

Cập nhật: Thứ sáu, 18/10/2019

Thực hiện Chương trình công tác Tư pháp năm 2019, sáng ngày 18/10/2019, Phòng Tư pháp huyện Yên Mô tổ chức hội nghị giao ban công tác Tư pháp 9 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019. Về dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ công chức, nhân viên Phòng Tư pháp và 29 đồng chí công chức Tư pháp-Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mô.

Đồng chí Phạm Minh Cương

Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện Yên Mô chủ trì hội nghị giao ban

công tác Tư pháp 09 tháng đầu năm 2019

Theo báo cáo công tác của Phòng Tư pháp huyện Yên Mô, trong 9 tháng đầu năm 2019, Phòng Tư pháp đã tập trung tham mưu giúp UBND huyện; Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện ban hành 20 văn bản triển khai nhiệm vụ chuyên môn các lĩnh vực; tham gia đóng góp ý kiến vào 09 văn bản; thẩm định 04 hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực; thẩm định Hương ước, quy ước ở các thôn, xóm, tổ dân phố của 11 xã, thị trấn trước khi trình UBND huyện công nhận; công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cân pháp luật năm 2018; Tổ chức thành công cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trên địa bàn huyện với 10.674 bài tham gia dự thi đạt yêu cầu; phối hợp UBND các xã, thị trấn tổ chức được 14 hội nghị chuyên đề tuyên truyền Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo, Luật Quốc phòng. Bên cạnh đó, công tác Hộ tịch, nuôi con nuôi và chứng thực được giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng trình tự thủ tục, thời gian theo quy định; phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Ninh Bình tổ chức 05 buổi trợ giúp pháp lý cho 67 trường hợp tại các xã Yên Hòa, Yên Phong, Yên Thắng, Khánh Thượng, Yên Mỹ.  Các xã, thị trấn đã xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực nghĩa vụ quân sự, lĩnh vực an ninh trật tự, đất đai theo thẩm quyền 597 vụ việc...

Hội nghị cũng đã trao đổi, phản ánh, bàn biện pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Tư pháp 9 tháng qua tại địa phương, chủ yếu tập trung các lĩnh vực chứng thực, hộ tịch, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai.

Nguyễn Văn Mạnh

Tư pháp Yên Mô