Hội nghị phổ biến, pháp luật trên địa bàn huyện Kim Sơn

Cập nhật: Thứ sáu, 11/10/2019

Thực hiện Chương trình công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019, trong 02 ngày 08-10/10/2019, Phòng Tư pháp huyện Kim Sơn phối hợp với Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực đất đai và công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho hơn 200 đại biểu là cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, hòa giải viên, người dân trên địa bàn xã Kim Mỹ và xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn.

Quang cảnh hội nghị phổ biến pháp luật tại xã Cồn Thoi

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2013, trong đó tập trung vào các quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,tranh chấp đất đai; Một số quy định của pháp luật về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Cũng tại Hội nghị, đại biểu đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện các chính sách về đất đai, về công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại địa phương. Tất cả các ý kiến đều được báo cáo viên pháp luật giải đáp, hướng dẫn cụ thể, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã, tuyên truyền viên, hòa giải viên có thêm kiến thức và hiểu biết pháp luật về đất đai cũng như công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng thời chủ động trong việc tham gia giải quyết các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo không để phát sinh điểm nóng về đất đai cũng như tiếp tục xây dựng, thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu tiếp cận pháp luật trên địa bàn hai xã, phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2020./

Thu Huyền