Huyện Hoa Lư triển khai thực hiện Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020

Cập nhật: Thứ năm, 19/03/2020

UBND huyện Hoa Lư vừa ban hành Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 17/3/2020  triển khai thực hiện Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020 trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Hoa Lư đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Đẩy mạnh công tác quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Hiến pháp, các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh và các văn bản pháp luật mới có liên quan đến cải cách tư pháp, tổ chức và hoạt động của các cơ quan Tư pháp như: Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, Luật Đặc xá, Luật An ninh mạng, Luật Công an nhân dân, Luật Quốc phòng, Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Tố cáo, Luật Bồi thường trách nhiệm của Nhà nước, Luật Thi hành án Hình sự …

2. Tăng cường đưa tin, tuyên truyền pháp luật qua các phiên tòa lưu động, Đài truyền thanh huyện nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận trong nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng về cải cách tư pháp, gắn nhiệm vụ cải cách tư pháp với việc hoàn thiện và xây dựng hệ thống pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

3. Tiếp tục thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy của cơ quan tư pháp các cấp theo Thông tư liền tịch số 23/2014/TTLT-BTP-BNV ngày 22/12/2014 của Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Phòng Tư pháp thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và Đề án vị trí việc làm được phê duyệt.

UBND huyện cũng đề nghị Tòa án nhân dân, Viện sát nhân dân, Công an huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện thực hiện có hiệu quả  chức năng, nhiệm vụ được giao, đồng thời giao Phòng Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo UBND huyện, Sở Tư pháp theo quy định./.

Hoàng Linh

Phòng Tư pháp Hoa Lư