Huyện Yên Mô sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019

Cập nhật: Thứ ba, 05/11/2019

Thực hiện Hướng dẫn số 05/STP-HĐPH ngày 08/6/2019 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về việc hưởng ứng, thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, trong tuần lễ cao điểm (từ ngày 05/11 đến 11/11/2019) khắp nơi từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Yên Mô đã sôi nổi diễn ra các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Ngày Pháp luật năm 2019.

Toàn huyện đã tổ chức treo 52 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật tại trụ sở làm việc và các khu trục đường chính trung tâm; Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức 03 đợt tuyên truyền pháp luật bằng xe lưu động (mỗi đợt 07 ngày) về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật và lồng ghép phổ biến nội dung Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan. Bên cạnh đó, Phòng Tư pháp - Cơ quan Thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã phối hợp với UBND xã Yên Thái tổ chức 01 hội nghị cho 120 đại biểu tham dự tuyên truyền Luật An ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Nghị định 120/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quân sự.

Ban chỉ huy Quân sự huyện hưởng ứng tuyên truyền Ngày Pháp luật.

Với việc tích cực triển khai, hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019 của huyện Yên Mô đã góp phần tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nói riêng từ đó góp phần xây dựng nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung./.

Nguyễn Quyết Tiến