Nho Quan: tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hoà giải ở cơ sở

Cập nhật: Thứ năm, 02/12/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong tháng 11,12/2021 Phòng Tư pháp huyện Nho Quan đã tổ chức 07 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hoà giải ở cơ sở trên địa bàn các xã: Cúc Phương, Kỳ Phú, Phú Long, Quảng Lạc, Yên Quang, Thạch Bình, Xích Thổ cho hơn 600 đại biểu là các hòa giải viên trên địa bàn các xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được các báo cáo viên truyền đạt những nội dung chính về: hướng dẫn quản lý nhà nước về công tác hoà giải cơ sở; các kỹ năng hoà giải; giới thiệu một số văn bản pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Ngoài ra, tại các buổi tập huấn cũng dành một số thời gian để các hòa giải viên chia sẻ kinh nghiệm giải quyết những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện hoà giải tại cơ sở.

Thông qua các lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hoà giải viên cơ sở trên địa bàn huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác hòa giải ở cơ sở. Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc nảy sinh từ thực tiễn trong cộng đồng dân cư góp phần giảm bớt khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện trong nhân dân. Đồng thời, giúp cho Nhân dân nắm bắt kịp thời về các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhất là các chính sách liên quan trực tiếp đối với người dân vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.  

Kim Phượng

Liên kết Website
Bình chọn
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
864402

Online 4

Hôm nay 171