Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thị trấn thiên tôn, huyện hoa lư

Cập nhật: Thứ ba, 01/10/2019

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 trên địa bàn huyện Hoa Lư; ngày 27/9/2019, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Phòng Bổ trợ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về thi hành án dân sự, đất đai, xây dựng tại thị trấn Thiên Tôn cho trên 80 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn và nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Lợi (Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp) báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh triển khai nội dung cơ bản của Luật Thi hành án dân sự, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, trong đó tập trung phân tích:  Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; quyền, trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật Đất đai, Luật Xây dựng; xử lý vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng; các quyền, nghĩa vụ của người được thi hành án, người phải thi hành án; điều kiện để được xét miễn, giảm các khoản thu cho ngân sách nhà nước; xử lý vi phạm hành chính trong thi hành án dân sự.

Các kiến thức pháp luật được phổ biến tại Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn thị trấn nói riêng cũng như góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện nhà./.

Hoàng Ngọc Linh

Phòng Tư pháp huyện Hoa Lư