Tuyên truyền pháp luật về bầu cử và trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện Hoa Lư

Cập nhật: Thứ ba, 13/04/2021

Chiều ngày 12/4/2021 Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về bầu cử trên địa bàn xã Ninh Giang huyện Hoa Lư cho hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể và các tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở.

Tại hội nghị, các Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp đã giúp đại biểu tham dự tìm hiểu và nắm rõ những quy định của pháp luật về bầu cử, để mỗi cử tri hiểu được việc đi bầu cử là quyền lợi, đồng thời cũng là trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Ngoài ra, cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản, công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các Trợ giúp viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tiến hành tư vấn, trợ giúp pháp lý cho các trường hợp có nhu cầu trợ giúp về lĩnh vực đất đai, dân sự giúp người dân hiểu rõ hơn quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật về dân sự, đất đai.

Phương Thảo