Ủy ban nhân dân huyện Yên Mô Triển khai các nhiệm vụ Tư pháp năm 2020 trên địa bàn huyện

Cập nhật: Thứ ba, 04/02/2020

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của Ngành Tư pháp Ninh Bình năm 2020, Phòng Tư pháp huyện Yên Mô đã chủ động, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành các văn bản triển khai đồng bộ nhiệm vụ của Ngành Tư pháp năm 2020 trên địa bàn huyện như: Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 10/01/2020 ban hành Chương trình tổng thể công tác của Ngành Tư pháp năm 2020; Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 14/01/2020 ban hành Kế hoạch Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật năm 2020; Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 14/01/2020 kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện năm 2020.

Nội dung của Chương trình và các kế hoạch chi tiết đã phân công rõ trách nhiệm cụ thể từng tháng, quý nhằm triển khai chức năng, nhiệm vụ tư pháp đến cán bộ, công chức, người lao động thuộc cơ quan Tư pháp huyện; chủ động tham mưu tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2020 tại đơn vị, địa phương mình đảm bảo thống nhất, hiệu quả. Bên cạnh đó, nội dung các chương trình, Kế hoạch cũng nhấn mạnh đến công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế, xã hội tại địa phương cũng như phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc  lần thứ XIII của Đảng./.

(Gửi kèm theo Chương trình và các Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ tư pháp trên địa bàn huyện Yên Mô năm 2020)

• Chương trình công tác xem tại đây.
  • Kế hoạch kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật xem chi tiết tại đây.
  • Kế  hoạch thực hiện công tác Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật xem chi tiệt tại đây.

Nguyễn Văn Mạnh

Phòng Tư pháp huyện Yên Mô