Yên Khánh: tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử

Cập nhật: Thứ hai, 26/04/2021

Trong 02 ngày 22, 23/4/2021, Phòng Tư pháp huyện Yên Khánh phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa thể thao; phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp) và UBND 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, 19 xã, thị trấn đã được phân thành 02 cụm để tổ chức tuyên truyền pháp luật về bầu cử. Cụm 1 gồm 10 xã, thị trấn (Khánh Hòa, Khánh Phú, Khánh An, Khánh Cư, Khánh Vân, Khánh Hải, Khánh Lợi, Khánh Tiên, Khánh Thiện và thị trấn Yên Ninh). Cụm 2 gồm 9 xã (Khánh Hồng, Khánh Hội, Khánh Nhạc, Khánh Mậu, Khánh Thủy, Khánh Trung, Khánh Thành, Khánh Công và Khánh Cường).

Tại các hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh hướng dẫn bầu cử và các văn bản có liên quan trong đó chú trọng đến những việc mà Tổ bầu cử cần chuẩn bị, triển khai thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử.

Bên cạnh đó, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh thực hiện truyền thông về công tác chuẩn bị, triển khai tổ chức cuộc bầu cử, các hoạt động vận động bầu cử tại địa phương; cũng như phỏng vấn, trao đổi với người dân về sự thiết thực, hiệu quả của các hoạt động tuyên truyền pháp luật về bầu cử.

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cử tri về quyền và nghĩa vụ của mình đối với việc lựa chọn, bầu ra người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

K.T