Đại hội điểm Chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: Thứ sáu, 20/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/ĐUSTP ngày 17/3/2022 của Đảng ủy Sở Tư pháp Ninh Bình về tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng ủy Sở Tư pháp đã chỉ đạo Chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý là Chi bộ tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ và tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngày 18/5/2022, tại Hội trường Sở Tư pháp, Chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Minh Thường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Trần Văn Thuần - Phó bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy và các đảng viên thuộc Chi bộ tham dự.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2022 – 2025; báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Các đảng viên trong Chi bộ đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo được thông qua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Minh Thường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận những thành tích Chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường đoàn kết, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác trợ giúp pháp lý, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được liên tục 5 năm liền là chi bộ trong sạch vững mạnh. Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm, Bí thư Chi bộ phát biểu lĩnh hội ý kiến và xin hứa sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Sau buổi làm việc khẩn trương, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Ngô Thị Lý được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư, đồng chí Phạm Duy Hưng được bầu làm Chi ủy viên.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy Sở Tư pháp đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm từ khâu chuẩn bị, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau đại hội… đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đây làm cơ sở chỉ đạo đối với các Chi bộ còn lại trong Đảng ủy tổ chức Đại hội/.

Phạm Văn Sỹ

Hôm nay 1934